Mẹo giặt áo thun đồng phục

Xem kết quả: /  số bình chọn: 60
Bình thườngTuyệt vời 

 

CÁCH GIẶT ÁO THUN

Chất vải thun có tính đàn hồi cao, có thể co giãn. Vì thế khi giặt bạn nên lưu ý:

- Tuyệt đối không được dùng nước nóng, nếu không chất vải sẽ giãn ra làm hỏng kiểu dáng quần áo. Nước dùng giặt quần áo thun đồng phục không quá 30 độ C.

- Sau khi giặt xong, không được vặn xoắn, mà gập lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

- Với các đồ dệt có pha sợi hoá học, nếu là sợi terilen hay sợi nylon thì nước dùng để giặt không được vượt quá 50 độ C, nếu là sợi axrylic nước giặt không quá 40 độ C, nếu là sợi vinilông, sợi axêtilen, sợi peclông thì chỉ được dùng nước lạnh. Sau khi giặt, không được vắt bằng tay, hãy treo vào móc để nó tự ráo

MẸO ĐÁNH BAY VẾT BẨN KHÓ CHỊU CHO ÁO THUN

Vết ố do rượu mạnh: ngâm quần áo lớp trong nước lạnh, sau đó giặt bằng nước ấm đã pha xà phòng.

Vết máu: ngâm quần áo nhóm trong nước lạnh, chà xà phòng đến khi vết ố gần như biến mất rồi giặt. thoa hỗn hợp bột ngô và nước lên vết ố và để khô. rắc một ít muối ăn lên trên vết ố. chà ôxy già lên vết ố rồi ngâm nước lạnh trong khoảng nửa giờ. Nếu tất cả biện pháp trên đều không tẩy được vết ố cách cuối cùng là thêm amoniac vào khi giặt.

Vết chocolate hoặc nước nho: tẩy vết chocolate bằng nước có bột xà phòng với một chút amoniac. tẩy vết nước nho tươi trên vải cotton hoặc linen bằng cách ngay lập tức rót nước sôi lên vết ố.

Vết cà phê, trà: cọ sạch vết bẩn bằng bọt biển với nước lạnh. hoặc ngâm quần áo đồng phục trong 1/4 nước ấm, thêm nửa thìa cà phê vết giặt tẩy và một thìa cà phê dấm trắng rồi mới giặt.

Vết mỹ phẩm: dùng dung môi tẩy khô. vết màu vẽ: đặt mảnh vải lên cầu là, sau đó phủ giấy sáp lên vết ố (đặt phấn sáp xuống dưới) đặt một miếng giẻ ẩm lên trên giấy và là với nhiệt độ cao.

Vết bẩn, dầu mỡ và bùn: chà nước vết bẩn bằng nước tẩy thảm trước khi đem giặt.

Vết ố do thức ăn: chà bằng bàn chải đánh răng cũ rồi xả bằng nước lạnh. để giữ nguyên màu trang phục, thêm vào nước ấm nửa chén bột giặt và nửa chén thuốc tẩy giữ màu quần áo đồng phục và ngâm qua đêm. cách khác, xối nước lên vết bẩn ngay lập tức và tẩy vết ố với amoniac.

Vết nhựa cỏ: chà xát vết bẩn bằng dung dịch chứa một phần rượu cồn và hai phần nước lên chất liệu vải không phai màu. có thể thay chất tẩy bằng xà phòng hoặc dầu gội cho tóc dầu. Một cách khác: xử lý sơ qua vết ố bằng cách dùng bàn chải đánh răng xát kem trà răng trắng không chứa gel. cứ để như vậy qua đêm hãy giặt lại.

Vết kẹo cao su: cho quần áo nhóm vào ngăn đá hoặc bình đá hoặc chà một chút chất làm loãng sơn không mùi để hòa tan vết kẹo cao su, sau đó giặt riêng.

Vết hoa quả: chà vết ố bằng nước lạnh sau đó ngâm một chút nước ấm với một thìa cà phê amoniac và nửa thìa xà phòng giặt, 1/4 nước ấm và 1 thìa cà phê dấm trắng (không dùng giấm cho vải cotton hoặc linen). tẩy đi tẩy lại và để trong 30'.

Vết bút bi: thoa glycerin âm ấm lên vết bẩn, tẩy và xả nước. hoặc thêm một vài giọt amoniac giặt rồi xả với nước.

Vết sơn: dùng nhựa thông chà sạch vết sơn có dầu.

Vết ố do mồ hôi: xử lý bằng cách trà vết ố baking soda. ngâm vải trong nước có pha thêm 3 viên kháng sinh trong khoảng 1h rồi mới giặt.

Vết gỉ sắt: ngâm vải trong muối và nước chanh.

Nguồn sưu tầm

 

Tư Vấn Sử Dụng

Khắc phục lỗi thường gặp với máy giặt Khắc phục lỗi thường gặp với máy giặt Dưới đây là một số lỗi với máy giặt và cách kiểm tra khắc phục, nếu...
Cách sử dụng máy giặt tốt nhất Cách sử dụng máy giặt tốt nhất Cách bảo dưỡng máy giặt tốt nhất là bảo dưỡng thường xuyênKỹ Thuật Viên...
Chọn máy giặt : Lồng ngang hay lồng đứng ? Chọn máy giặt : Lồng ngang hay lồng đứng ? Do nhắm đến hai mục đích sử dụng khác nhau, có thiết kế khác nhau nên giá...
Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả Nhu cầu về máy giặt tăng cho thấy người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 6 khách Trực tuyến